Bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy
Máy bơm cứu hỏa chất lượng


Bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy

Bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy

Hệ thống phòng cháy chữa cháy là một hệ thống tất yếu không thể thiếu đối với các cơ sở sản xuất, các chung cư cao ốc, nhà xưởng. Bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy là điều khá quan trọng vì lý do lâu ngày không dùng, kèm theo là ít khi sử dụng tới, cho nên hệ thống thường bị hỏng hoặc gỉ sét không hoạt động khi có hỏa hoạn.

Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy tốn nhiều kinh phí nhưng dường như các nhà thầu chỉ lắp đặt rồi bỏ đấy. Khiến cho việc hoàn thành và đưa vào khai thác và sử dụng không ít hệ thống gặp trục trặc, không ít hệ thống do lâu ngày không kiểm tra nên đến lúc cháy không hoạt động, một số khó khăn khác trong quá trình sữ dụng do nguời dùng không nắm bắt hết toàn bộ hệ thống… gây thiệt hại lớn về tài sản và tính mạng con nguời, khiến cho việc đầu tư ban đầu trở nên không hiệu quả.Cần bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy thường xuyên theo đúng quy trình.

Nếu đúng quy trình là việc kiểm tra các hệ thống này được thực hiện hằng tuần, vậy tại sao phải kiểm tra và nảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy liên tục? Mục đích là kiểm tra cho chắc hay là vì không tin vào thiết bị? Nhưng khi kiểm tra mấy hệ thống này đâu phải đơn giản, kéo theo nhiều vấn đề rắc rối xung quanh, nên thông thường là nhát thực hiện.

Nếu lấy lý do là những người vận hành không làm đúng quy trình và cháy đã xảy ra rồi quy trách nhiệm, vậy tại sao không thiết kế hệ thống đủ tin cậy, cần là xài được ngay, khỏi phải sợ hư rồi chạy thử theo quy định mãi.

Trách nhiệm PCCC và bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy là của nhà quản lý, nhà đầu tư, nhà thiết kế phải tưởng tượng ra các tình huống mà thiết kế phòng tránh. Chứ đâu có phải là giao cho ban bảo vệ các tòa nhà. Liệu có bao nhiêu ban bảo vệ các tòa nhà cao tầng, chung cư làm đúng quy trình này, trong khi hợp đồng lao động của họ là có thời hạn.

Phải đáp ứng lấy thủy trị hỏa khi cháy xảy ra trong mọi tình huống. Không có lý do hư cái này, thiếu cái kia mà “tịt ngòi” rồi quy trách nhiệm cá nhân.

THANH DAT Co.,Ltd phân phối máy bơm chữa cháy, thiết bị pccc chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam

Bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.