Biện pháp phòng cháy chữa cháy trong gia đình
Máy bơm cứu hỏa chất lượng


          Hỏa hoạn là một trong những sự cố không thể lường trước được. Vì vậy công tác phòng chống cháy nổ là một trong những hoạt động thiết yếu. Ngay cả trong gia đình, chúng ta cũng nên có những cách phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn về tính mạng cũng như tài sản.

          Gần đây xuất hiện không ít các vụ cháy xảy ra ở các khu dân cư và chung cư cao cấp. Chính vì vậy mà chúng ta nên trang bị cho mình kiến thức về cháy nổ một cách đầy đủ nhất. Dưới đây là cách phòng cháy chữa cháy đơn giản và hiệu quả để các bạn tham khảo.

+ Lắp chuông báo khói và các thiết bị pccc

          Chuông báo khói là một thiết bị không tốn quá nhiều tiền của mà mang lại lợi ích thiết thực nhất. Vì vậy, bạn hãy lắp nhiều thiết bị báo khói và một số thiết bị PCCC trong căn nhà mình và thường xuyên kiểm tra xem tình trạng hoạt động của chúng có tốt không.

bien-phap-phong-chay-chua-chay-trong-gia-dinh

Sơ đồ một hệ thống phòng cháy chữa cháy gia đình

+ Cẩn thận khi nấu ăn

          Một trong những nguyên nhân cháy nổ phổ biến xuất phát từ nhà bếp. Vì vậy, khi nấu nướng bạn cần hết sức cẩn trọng, tránh để trẻ em một mình trong bếp khi đang bật các thiết bị nấu nướng.

+ Xây dựng lối thoát hiểm an toàn trong nhà

          Bạn phải dự trù trước tình huống xấu nhất và con đường thoát hiểm khi có cháy nổ xảy ra, phải đảm bảo rằng cả nhà đều biết con đường này. Nhiều gia đình tránh trộm cướp xây hàng rào bảo vệ rất kiên cố, không có lối thoát kiểu chuồng cọp. Khi gặp những tình huống hỏa hoạn khẩn cấp, những ngôi nhà kiểu này sẽ đe dọa tính mạng các thành viên trong gia đình.

          Ngoài ra, khi có cháy xảy ra bạn phải tìm cách thoát ra ngoài và gọi cứu hỏa ngay lập tức, không nên xử trí một mình.

bien-phap-phong-chay-chua-chay-trong-gia-dinh-1

Không sử dụng thang máy để thoát hiểm khi hỏa hoạn xảy ra

+ Kiểm tra nguy cơ cháy nổ trước khi đi ngủ

          Trước khi đi ngủ nên cẩn thận kiểm tra các khu vực dễ cháy nhất như nhà bếp, các vị trí lắp ráp ổ điện,… để đảm bảo an toàn

+ Một ổ điện chỉ nên dùng một phích cắm

          Nếu một ổ điện mà gánh quá nhiều phích cắm thì nguy cơ quá tải gây cháy nổ rất dễ xảy ra, nhất là với các ổ cắm và dây điện đã cũ.

+ Không vứt bừa bãi tàn thuốc lá

          Tàn thuốc lá là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra các vụ cháy. Vì vậy bạn phải đảm bảo chúng thật sự tắt trước khi vứt đi.

+ Lưu ý khi dùng nến

         Nến và các loại đèn trang trí và nến cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ cháy. Sử dụng nến nên cắm trên nền cứng, tránh xa rèm cửa. Trước khi đi ngủ tốt nhất nên tắt hết các loại nến.

          Thực hiện tốt những khuyến cáo này là bạn đã bảo vệ được tài sản cũng như con người trong gia đình bạn.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.