Các quy tắc vận hành máy bơm cứu hỏa Tohatsu
Máy bơm cứu hỏa chất lượng


Máy bơm cứu hỏa Tohatsu là dòng máy bơm có xuất xứ từ Nhật Bản được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy. Để giúp cho việc vận hành máy bơm này một cách tốt nhất mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

máy bơm cứu hỏa Tohatsu

Quy tắc vận hành máy bơm cứu hỏa Tohatsu

1. Trong khi vận hành máy bơm cứu hỏa Tohatsu

Để tránh nguy hiểm cho người sử dụng, tuyệt đối không khởi động và vận hành máy bơm chữa cháy trong nhà, để máy bơm hoạt động ở nơi thông thoáng để tránh cho người sử dụng hít phải những khí độc hại như CO2, khí không màu dẫn đến tử vong.

– Khi máy đang vận hành, không bao giờ được chạm tay vào các bộ phận đang chuyển động, dây điện đánh lửa có điện áp cao gắn trên giắc cắm đánh lửa vì việc đó có thể dẫn đến bị thương nghiêm trọng.

– Trong khi động cơ đang nổ hoặc trong vòng 10 phút sau khi động cơ dừng không bao giờ dược chạm vào ống xả khí và bộ giảm biến tiếng ồn xả, do các bộ phận này có nhiệt độ rất cao có thể dẫn đến những vụ nổ nghiêm trọng.

Lưu ý khi vận hành máy bơm chữa cháy Tohatsu

– Không vận hành máy bơm ở những nơi gần vật liệu dễ cháy nổ (khoảng cách tối thiểu là 3 mét) hoặc trên đống cỏ khô vì hệ thông xả khí có nhiệt độ rất cao nên có thể tạo ra lửa gây cháy nổ.

– Vòi hút và vòi xả không được có mấu nối hay bị kẹp, điều này phải kiểm tra trong suốt quá trình vận hành bơm.

– Mở và đóng van xả từ từ ở tốc độ thấp.

– Phải cảnh báo cho người giữ lăng phun khi thay đổi áp lực xả nước tạo ra từ sự thay đổi tốc độ động cơ hay cài đặt van xả. Người vận hành lăng phun thì phải dùng dây đai chữ V để chống đỡ vòi và áp lực đầu phun. Không để dòng nước có áp lực cao hướng trực tiếp về phía người và không được nhìn thẳng vào đầu phun khi đang mở, không chạm tay vào đầu phun.

– Khi máy bơm hoạt động mà không có vòi, nắp đậy của cửa hút phải được đặt ở đúng vị trí.

– Khi khuân vác máy bơm không được chạm tay vào bản lễ, hãy thận trọng khi khuân máy vì máy khá nặng, tránh trường hợp làm rơi máy gây chấn thương.

– Dầu tràn ra phải được làm sạch ngay theo đúng quy cách.

– Lắp đặt ắc quy, xăng dầu, những vật liệu nguy hiểm khác đúng vị trí và quy chuẩn.

– Bơm Tohatsu chỉ phục vụ cho công tác chữa cháy, không được sử dụng trong các công việc như dân dụng, vệ sinh, tưới tiêu. Máy bơm chỉ được dùng để bơm nước.

2. Sau khi vận hành máy bơm cứu hỏa Tohatsu

– Sau khi vận hành máy bơm phải xả hết nước trong máy bơm bằng cách mở khóa xả, sau đó đóng khóa lại sau khi chắc chắn rằng không còn nước trong máy bơm.

– Xả nước sạch để gột rửa những phế thải ra khỏi máy bơm trước khi cất máy.

– Kiểm tra thường xuyên và vệ sinh sạch sẽ các bộ phận như goăng cao su, long đen vòi hút và vòi xả. Goăng cao sụ bị mòn sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ nước, kém chân không,…

– Nhiên liệu và dầu bơm chân không phải luôn trong tình trạng được nạp đầy để máy sãn sàng hoạt động bất cứ lúc nào.

– Kiểm tra máy bơm Tohatsu định kỳ, nếu máy không sử dụng trong một thời gian dài thì hãy mở vít xả của bộ chế hòa khí để xả hết nhiên liệu ra khỏi khoang nổi. Sau khi xả hết nhiên liệu thì vít chặt vít lại.

Việc vận hành máy bơm Tohatsu đúng cách sẽ giúp cho thiết bị này hoạt đông hiệu quả và ổn định, kéo dài thời gian sử dụng.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.