Các thiết bị báo cháy cần lắp đặt trong hộ gia đình
Máy bơm cứu hỏa chất lượng


Các thiết bị báo cháy được liệt kê dưới đây luôn cần lắp đặt trong hộ gia đình để phòng tránh cháy nổ .

cac-thiet-bi-bao-chay-can-lap-dat-trong-ho-gia-dinh-hinh-1
Trung tâm báo cháy: Đây là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống và quyết định chất lượng của hệ thống. Là thiết bị cung cấp năng lượng cho các đầu báo cháy tự động. Có khả năngnhận và xử lý các tín hiệu báo cháy từ các đầu báo cháy tự động hoặc các tín hiệusự cố kỹ thuật, hiển thị các thông tin về hệ thống và phát lệnh báo động, chỉ thị nơixảy ra cháy. Trong trường hợp cần thiết có thể truyền tín hiệu đến nơi nhận tin báocháy. Có khả năng tự kiểm tra hoạt động bình thường của hệ thống, chỉ thị sự cốcủa hệ thống như đứt dây, chập mạch.
Thiết bị đầu vào: Là thiết bị nhạy cảm với các hiện tượng của sự cháy (sự tăng nhiệt, tỏa khói, phátsáng, phát lửa), và có nhiệm vụ nhận thông tin nơi xảy ra sự cháy và truyền tínhiệu đến trung tâm báo cháy.
Đầu báo:
Đầu báo khói: (Smoke Detector)- Là thiết bị giám sát trực tiếp, phát hiện ra dấu hiệu khói để chuyển các tín hiệukhói về trung tâm xử lý. Thời gian các đầu báo khói nhận và truyền thông tin đếntrung tâm báo cháy không quá 30s. Mật độ môi trường từ 15% đến 20%. Nếu nồngđộ của khói trong môi trường tại khu vực vượt qua ngưỡng cho phép (10% -20%)thì thiết bị sẽ phát tín hiệu báo động về trung tâm để xử lý. Các đầu báo khói thường được bố trí tại các phòng làm việc, hội trường, các kho quỹ, các khu vực có mật độ không gian kín và các chất gây cháy thường tạo khói trước.
Đầu báo nhiệt: (Heat Detector)- Đầu báo nhiệt là loại dùng để dò nhiệt độ của môi trường trong phạm vi bảo vệ ,khi nhiệt độ của môi trường không thỏa mãn những quy định của các đầu báo nhiệtdo nhà sản xuất quy định, thì nó sẽ phát tín hiệu báo động gởi về trung tâm xử lý.Các đầu báo nhiệt được lắp đặt ở những nơi không thể lắp được đầu báo khói (nơichứa thiết bị máy móc, Garage, các buồng điện động lực, nhà máy, nhà bếp,…)
Thiết bị đầu ra:
Bảng hiển thị phụ, chuông báo cháy, còi báo cháy, đèn báo phòng
Nhận tín hiệu từ trung tâm báo cháy truyền đến và có tính năng phát đi các thông tin bằng âm thanh (chuông, còi) bằng tín hiệu phát sáng (đèn) giúp mọi người nhận biết đang có hiện tượng cháy xảy ra

>>máy bơm cứu hỏa, bình chữa cháy

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.