Cháy chung cư 35 tầng ở Xa La
Máy bơm cứu hỏa chất lượng


Việc trang bị những thiết bị chữa cháy như máy bơm chữa cháy  để  phòng cháy chữa cháy tại các khu chung cư cao tâng là vô cùng cùng quan trọng. Mới đây chung cư 35 tầng tại Xa La bị cháy nguyên nhân được dự đoán là do chập điện gây ra.

Cháy chung cư 35 tầng ở Xa La( Hà Đông)

cháy chung cư 35 tầng ở Xa La

Vào 20h ngày 11/10, đám cháy bốc lên từ hầm nhà CT4B khu đô thị Xa La (Hà Đông, Hà Nội). Do tầng hầm của CT4A, CT4B, CT4C thông nhau nên khói đen tỏa đi khắp nơi. Điện bị cắt, thang máy ngừng hoạt động khiến cư dân hoảng loạn chạy xuống.


Tuy nhiên, khói bốc mạnh nên nhiều người mắc kẹt tại các tầng cao. Họ phải cầm đèn pin, điện thoại ra tín hiệu cầu cứu.
23h, đám cháy được khống chế, cả trăm người dân được giải cứu, trong đó có nhiều người già và trẻ em.Hàng trăm bộ đội, dân quân được huy động đến hiện trường, cùng nhiều xe chữa cháy, xe thang, quạt hút khói tới để hạn chế khí độc bốc mạnh lên các tầng trên.

1h sáng, nhiều người vẫn đứng dưới sảnh tòa nhà yêu cầu được lên tầng để khóa cửa, bảo vệ tài sản. Còn tại khách sạn Mường Thanh, rất đông người dẫn đứng chờ lấy phòng ở miễn phí.

Cũng trong đêm qua (11/10), thông tin xác minh từ những người dân ở các tòa nhà này cho biết, những trường hợp báo mất tích đều đã liên lạc lại được. Thiệt hại nhiều nhất là hơn 1.000 xe máy, ô tô bị cháy dưới hai tầng hầm.

Qua thông tin trê có thể thấy việc trang bị những thiết bị pccc, máy bơm chữa cháy, bình chữa cháy CO2… là điều vô cùng cần thiết. Những thiết bị này sẽ giúp cho việc phòng cháy, chữa cháy tại các khu chung cư một cách hiệu quả,

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.