Công ty Thành Đạt tham gia diễn tập PCCC toàn quốc
Máy bơm cứu hỏa chất lượng


Hiện nay tình trạng cháy nổ xảy ra ở rất nhiều nơi gây ra những hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản. Vì thế mà có rất nhiều công ty, xí nghiệp, nhà máy, trường học,… tổ chức các cuộc diễn tập về phòng cháy chữa cháy cho các nhân viên nhằm hạn chế những thiệt hại đáng tiếc không nên có.Công ty TNHH sản xuất thương mại và công nghiệp Thành Đạt là công ty chuyên cung cấp các thiết bị về máy bơm chữa cháy, bình chữa cháy và các thiết bị PCCC,… Vì thế để giúp cho các nhân viên trong công ty có thêm những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy, những kỹ năng thoát hiểm và dập tắt đám cháy khi có sự cố xảy ra. Sáng ngày 15/09 vừa qua công ty đã tham gia buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy toàn quốc tại sân vận động Mỹ Đình.

Công ty Thành Đạt tham gia diễn tập PCCC

Công ty Thành Đạt tham gia diễn tập PCCC

Buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy gồm có 2 phần

A. Phần lý thuyết
Tại lớp tập huấn, các nhân viên trong công ty được cung cấp những kiến thức thường thức như: Luật PCCC; các nghị định và thông tư về PCCC; tình hình cháy nổ trên địa bàn và những vụ cháy điển hình, thiệt hại, nguyên nhân do cháy gây ra; hướng dẫn công tác tự kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở; hướng dẫn xây dựng kế hoạch tự thực tập phương án chữa cháy – cứu hộ và cứu nạn; giới thiệu, truyền đạt những kiến thức cơ bản trong công tác PCCC, những nguyên nhân gây ra cháy, nổ tại cơ sở và biện pháp đề phòng tại gia đình và cơ quan; phương pháp dập tắt một đám cháy; nguyên nhân và biện pháp PCCC trong sử dụng điện, gas, các sử dụng các tại chỗ, những kỹ năng khi xử lý các tình huống cháy nổ xảy ra và kỹ năng thoát hiểm.

B. Phần thực hành
Sau buổi học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của giảng viên và sự phối hợp của đội PCCC Hà Nội, các nhân viên trong công ty đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình cứu hỏa bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra… Và các công tác cứu nạn khi gặp sự cố cháy xảy ra
Sang phần thực hành:

Diễn tập PCCC của công ty Thành Đạt tại sân vận động Mỹ Đình

Diễn tập PCCC của công ty Thành Đạt tại sân vận động Mỹ Đình

Tình huống giả định được đưa ra: Do chạm chập hệ thống điện tại khu trạm chiết phát sinh tia lửa điện gây cháy. Hướng phát triển của đám cháy là cháy lan từ khu vực này sang khu vực khác và có nguy cơ cháy sang các khu vực lân cận đe dọa tính mạng của cán bộ công nhân đang làm việc tại đây và tài sản công ty. Khi phát hiện cháy, lực lượng tại chỗ đã thực hiện các thao tác như báo động, cắt cầu dao điện, gọi điện cho lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp, công an Phường; đồng thời sử dụng các phương tiện, dụng cụ sẵn có như bình cứu hỏa chữa cháy xách tay, cát, lăng vòi phun nước chữa cháy và ngăn cháy lan đồng thời cứu những nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài.
CBCNV được giới thiệu về cấu tạo và tính năng tác dụng của phương tiện chữa cháy được trang bị tại Công ty; hướng dẫn thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy: dùng bình bột dập tắt khay xăng, dùng họng nước chữa cháy trong nhà…
Toàn bộ cán bộ, nhân viên đã nêu cao nghiêm túc thực hiện đúng nhiệm vụ đã phân công và đảm bảo tuyệt đối an toàn. Buổi tập huấn góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm đối với công tác PCCC cho mỗi cán bộ, nhân viên trong công ty. Đồng thời giúp cho các nhân chủ động trong công tác PCCC mỗi khi gặp hiện tượng cháy nổ.

 

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.