Hướng dẫn cách phòng cháy tốt nhất trong hộ gia đình
Máy bơm cứu hỏa chất lượng


Trong thời gian gần đây, tình trạng cháy nổ thường xuyên xảy ra, phần lớn là ở các khu đông dân cư, các tòa nhà cao tầng, khu chung cư. Vì vậy mà cách phòng cháy như thế nào là tốt và hiệu quả là một việc mà không ít người quan tâm đến. Vậy bạn cần phải làm gì để phòng cháy tốt nhất.

huong-dan-cach-phong-chay-tot-nhat-trong-ho-gia-dinh-hinh-1

Những điều cần biết về cách phòng cháy trong hộ gia đình

+ Lắp đặt chuông báo khói và kiểm tra thường xuyên

Chuông báo cháy là một thiết bị không tốn quá nhiều tiền của mà mang lại những lợi ích thiết thực nhất, vì vậy bạn hãy lắp đặt nhiều thiết bị báo khói trong căn nhà của mình.

Khi lắp đặt các thiết bị này rồi thì bạn cũng nên kiểm tra nó một cách thường xuyên chứ không phải bỏ mặc chúng.

+ An toàn cháy nổ trong quá trình nấu ăn

Nguyên nhân gây ra sự cố cháy nổ hầu như xuất phát từ căn nhà bếp, vì vậy bạn phải hết sức cẩn thận khi nấu nướng, đặc biệt là khi đun dầu nóng. Bạn tuyệt đối không được để trẻ em một mình trong bếp khi đang bật các thiết bị nấu nướng.

+ Bạn cần xây dựng lối thoát hiểm an toàn trong nhà, kiểm tra nguy cơ cháy nổ trước khi đi ngủ cũng là một cách phòng cháy mà bạn cần quan tâm.

Bạn phải dự trù trước những tình huống xấu nhất và con đường thoát hiểm khi có sự cố cháy nổ xảy ra, đồng thời bạn phải đảm bảo rằng cả nhà đều biết con đường này.

Khi có sự cố cháy nổ xảy ra bạn phải tìm cách thoát ra ngoài và gọi cứu hỏa ngay lập tức, không nên được xử trí một mình.

Trước khi đi ngủ, bạn nên cẩn thận kiểm tra những khu vực dễ cháy nhất như nhà bếp, các vị trí lắp ráp ổ điện…

huong-dan-cach-phong-chay-tot-nhat-trong-ho-gia-dinh-hinh-2

+ Một ổ điện tốt nhất là bạn nên xài một phích cắm

Nếu một ổ điện mà gánh quá nhiều phích cắm thì nguy cơ quá tải cao và gây cháy nổ rất dễ xảy ra, đặc biệt là với những ổ cắm và dây điện cũ.

+ Không vứt bừa bãi tàn thuốc lá

Tàn thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây ra các vụ cháy khá nhiều, chính vì vậy bạn phải đảm bảo chúng thật sự tắt trước khi vứt đi.

+ Lưu ý khi dùng nến

Nến và những loại đèn trang trí cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ cháy. Khi sử dụng nến nên cắm trên nền cứng, tránh xa rèm cửa. Trước khi đi ngủ tốt nhất là bạn nên tắt hết các loại nến.

Sẽ là an toàn cho mọi người nếu như ý thức được việc làm của mình cũng như tầm quan trọng của các thiết bị phòng cháy chữa cháy và cách phòng cháy.

>> Xem thêm: Hướng dẫn bảo dưỡng bình chữa cháy

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.