Hướng dẫn lắp đặt máy bơm chữa cháy Diesel
Máy bơm cứu hỏa chất lượng


      Máy bơm chữa cháy diesel là thiết bị chữa cháy được nhiều người chọn mua và có vai trò quan trọng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy. Để máy hoạt động hiệu quả và có tuổi thọ cao, cần lắp đặt máy bơm chữa cháy diesel một cách đúng kỹ thuật nhất. Quý khách có thể tham khảo những bước lắp đặt sau đây.

Vị trí lắp đặt

      Nên lắp đặt máy bơm Diesel chọn vị trí gần nguồn nước cứu hỏa để bơm hút nước được dễ dàng. Vị trí lắp đặt này  phải thuận tiện cho việc thao tác, vận hành, bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.

Nền bệ máy bơm chữa cháy diesel

      Nền bệ lắp đặt máy bơm diesel sử dụng Bê tông mác 300 gia cường thép chịu lực bên trong, nhằm bảo đảm độ bền vững và chịu được tải trọng máy bơm khi đặt lên trên nền bệ. Dựa vào kích thước máy bơm để xác định kích thước nền bệ.

Bulon cố định chân máy

      Dùng 4 cục cao su chịu lực chống rung và khoan lỗ xuống nền bê tông dùng 4 con bulon nở, xiết cố định bộ chân máy bơm diesel với nền bê tông.

huong-dan-lap-dat-may-bom-chua-chay-diesel

Lắp đặt máy bơm chữa cháy diesel 

Ống hút và ống đẩy nước

      Khi lắp đặt đường ống hút, ống đẩy của máy bơm chữa cháy phải lắp đặt các thiết bị theo thứ tự từ Van 1 chiều, Ống mồi nước, Van chặn, Bộ giảm chấn, đầu ống hút. Đầu ống hút phải gắn bộ lọc rác để ngăn rác từ đáy hồ nước đi vào đầu bơm gây hư hỏng cánh bơm nước.

      Khoảng cách tối thiểu của bộ lọc rác tới đáy hồ nước là 300 mm. Khoảng cách tối thiểu của bộ lọc rác tới thành hồ nước là 400 mm Chiều sâu từ bộ lọc rác tới đầu bơm không được lớn hơn 4500 mm.

      Chú ý:

  +  Các điểm nối liên kết trên ống hút, ống đẩy phải bảo đảm kín không bị rò rỉ và phải thử áp lực kín trước khi kết nối vào máy bơm.

  +  Vị trí gắn ống mồi nước phải nằm ở vị trí dễ nhận biết, thuận tiện cho việc thường xuyên kiểm tra nguồn nước đầu vào của máy bơm.

Ống bô thổi khí thải

      Trường hợp ống bô thổi khí thải được bố trí hướng ra ngoài trời thì tại đầu cuối của ống phải làm nón che để tránh nước mưa có thể lọt vào trong máy theo đường ống bô. Nếu ống bô được bố trí trong nhà đặt máy bơm thì chú ý tới hướng thổi gió và vị trí người đứng thao tác điều khiển vận hành nhằm giảm bớt ảnh hưởng của khói trong quá trình vận hành máy bơm diesel.

      Hi vọng với những chia sẻ trên, quý khách có thể lắp đặt máy bơm chữa cháy diesel một cách hiệu quả nhất. Liên hệ Hotline 0913 98 58 68 – 0913 98 58 08 – 0906 222 114 (miền Bắc) hoặc 0909 152 999 (miền Nam) để được báo giá và tư vấn trực tiếp về các sản phẩm máy bơm chữa cháy diesel.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.