Loại bỏ bột của bình chữa cháy còn xót lại khi chữa cháy
Máy bơm cứu hỏa chất lượng


Bình cứu hỏa chữa cháy là thiết bị thông dụng dùng trong phòng cháy chữa cháy. Bình chữa cháy được sử dụng nhiều nhất hiện nay là bình bột hóa chất khô.  Tuy nhiên, sau khi dập tắt đám cháy thì , một lượng bột dư sẽ xuất hiện xung quanh đám cháy có thể làm hỏng các thiết bị điện xung quanh. Dưới đây sẽ là một số chia sẻ giúp bạn có thể loại bỏ được lượng bột còn sót lại này.

Loại bỏ bột của bình chữa cháy còn xót lại khi chữa cháy

bình chữa cháy CO2

 Xác định bình chữa cháy bột sử dụng hóa chất gì

Có rất nhiều loại khác nhau của bình cứu hỏa chữa cháy sử dụng trong nhà, một số loại sẽ không yêu cầu dọn dẹp đặc biệt sau khi dùng. Nếu bạn có một bình chữa lửa bằng nước hoặc một bình chữa cháy CO2, bạn không cần phải lo lắng về việc làm sạch ngôi nhà của mình hoặc là có thiết bị nào đó sẽ bị hư hỏng.

Bình chữa  cháy bột hóa chất khô là những thiết bị nổi tiếng về việc sinh ra mớ hỗn độn. Mặc dù các hóa chất mà chúng sử dụng là dễ dàng để làm sạch, nhưng đòi hỏi bạn phải áp dụng các phương pháp khác nhau cho từng loại hóa chất.

Việc đầu tiên là bạn nên kiểm tra xem những hoá chất trong bình cứu hỏa mà bạn đang xử dụng. Bạn nên làm điều này trước tiên khi mua bình cứu hỏa vì lý do an toàn cháy nổ, vị này giúp bạn biết được làm thế nào để sử dụng bình cứu hỏa khi cần đến nó. Nhãn hoặc thẻ được in trên thành bình là tất cả các thông tin bạn cần.

 Làm sạch bột của bình chữa cháy

Nếu bạn sử dụng một bình halotron, bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Vì Halotron an toàn khi phát tán vào không khí, và đặc biệt là chúng không để lại lượng bột dư nào.

Nếu bạn đã sử dụng bình cứu hỏa có chứa kali cacbonat hoặc natri bicarbonate, bạn chỉ có thể dọn dẹp mớ lộn xộn bằng máy hút bụi, thật đơn giản phải không! Nếu bạn không thể hút vì một số lý do nào đó, hoặc không sở hữu một máy hút bụi, hãy quét cặn bột dư đi với một cây chổi hoặc vải khô, cách này cũng khá hiệu quả.

Nếu bạn sử dụng một bình bột, bạn sẽ cần phải sử dụng nhiều nước để pha loãng và rửa sạch bọt. Hãy dùng các khăn thấm nước hoặc khăn giấy ướt khi bạn đang thực hiện dọn dẹp chúng.

Đối với lượng bột dư của bình phòng cháy chữa cháy mono ammonium phosphate, bạn sẽ cần phải chà rửa cặn bột của nó bằng tay. Điều này là rất quan trọng phải được làm triệt để, bột mono ammonium phosphate có thể làm hỏng thiết bị nhạy cảm nếu không được dọn dẹp sạch sẽ.

Một số lưu ý khác

Nếu có một số khó khăn để loại bỏ dư lượng còn lại hoặc có mùi, bạn có thể sử dụng những kỹ thuật này để có loại bỏ được chúng.

Nếu bạn đang gặp rắc rối với một lượng bột nhỏ, hãy trộn giấm với nước và áp dụng nó cho rắc rối của bạn. Chà xát thật mạnh tại chỗ bột dư và nó sẽ không còn là mối bận tâm của bạn nữa. Đây là một kỹ thuật đặc biệt tốt khi xử lý bột sodium bicarbonate và kali cacbonat.

Với những chia sẻ bạn sẽ không còn lo lắng việc xử lí được những lượng bột chữa cháy bám xung quanh các thiết bị trong gia đình khi dùng bình cứu hỏa chữa cháy nữa.

 

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.