Lựa chọn bình chữa cháy đúng quy cách
Máy bơm cứu hỏa chất lượng


Lựa chọn bình chữa cháy đúng quy cách

Lựa chọn bình chữa cháy đúng quy cách

Để Lựa chọn bình cứu hỏa chữa cháy đúng quy cách bạn cần xác định theo tính chất và mức độ của đám cháy, kết cấu và vị trí, nơi có người, các mối nguy hiểm phải đối phó, điều kiện nhiệt độ phòng và các yếu tố khác. Số lượng, công suất, việc bố trí và giới hạn sử dụng của các bình chữa cháy.

1.Lựa chọn bình chữa cháy đúng quy cách – Lựa chọn dựa theo mối nguy hiểm :

Bình cứu hỏa được lựa chọn theo các mối nguy hiểm phải bảo vệ.

– Bình được trang bị ở khu vực có mối nguy hiểm loại A phải được lựa chọn từ các có công suất loại A thích hợp.

– Bình trang bị ở khu vực có mối nguy hiểm loại B phải được lựa chọn từ các bình chữa cháy có công suất loại B thích hợp.

– Bình cứu hỏa trang bị ở khu vực có mối nguy hiểm loại C phải là loại bình chữa cháy bằng bột.

– Bình cứu hỏa trang bị ở khu vực có mối nguy hiểm loại D phải là loại thích hợp cho việc chữa cháy kim loại cháy được.

– Bình trang bị ở khu vực có mối nguy hiểm liên quan đến thiết bị điện phải là loại cácbon đioxít, bột, halon hoặc các loại chất chữa cháy gốc nước đã được thử nghiệm vì thích hợp cho sử dụng.

  • Bình chữa cháy CO2 được trang bị loa phun kim loại không được coi là an toàn đối với việc sử dụng trong đám cháy liên quan đến thiết bị điện.
  • Bình chữa cháy bột có thể dập tắt hiệu quả đám cháy trên thiết bị điện tử tinh vi (nhạy), nhưng hóa chất cặn từ chất chữa cháy có thể làm hư hại nghiêm trọng thiết bị được bảo vệ.

2.Lựa chọn bình chữa cháy đúng quy cách-Lựa chọn cho đám cháy chất khí nén và chất lỏng cháy nén.

– Bình chứa chất chữa cháy khác bột nói chung không có hiệu quả đối với đám cháy khí nén và chất lỏng cháy nén. Việc lựa chọn bình dùng chữa cháy cho loại nguy hiểm này được thực hiện trên cơ sở các khuyến nghị của nhà sản xuất các thiết bị chuyên dùng này. Hệ thống bình cứu hỏa có lưu lượng phun hiệu quả đối với đám cháy loại B không sử dụng cho loại đám cháy này. Việc sử dụng vòi phun đặc biệt và công suất của chất chữa cháy được quy định để đối phó với các mối nguy hiểm đó.
Cảnh báo: Không mong muốn cố gắng dập tắt loại đám cháy này trừ khi có đảm bảo hợp lý rằng có thể ngắt ngay lập tức nguồn năng lượng này.
– Bình được trang bị ở khu vực có mối nguy hiểm loại B ba chiều bao gồm: vật liệu loại B di động, như chất lỏng cháy đang rót, chuyển động hoặc chảy nhỏ giọt, phải được lựa chọn trên cơ sở các khuyến nghị của nhà chế tạo bình chữa cháy. Hệ thống sử dụng bình chữa cháy công suất trong đám cháy loại B (chất lỏng cháy ở độ sâu) không được sử dụng trực tiếp cho các loại nguy hiểm này.
Chú thích: Phải cân nhắc việc lắp đặt hệ thống cố định cho các mối nguy hiểm như vậy khi sử dụng.

– Bình sử dụng để dập tắt đám cháy chất lỏng hoặc cháy tan trong nước, như: rượu, ete, halon v.v… không phải là loại AFFF hoặc FFFP trừ khi chất chữa cháy đã được thử đặc biệt và được xác định là thích hợp cho việc sử dụng loại chất chữa cháy này.

– Xe đẩy chữa cháy phải được xem xét để chống lại các mối nguy hiểm trong vùng nguy hiểm cao hoặc khi có yêu cầu:

+ Lưu lượng chất chữa cháy rất lớn;

+Tầm phun xa của chất chữa cháy tăng;

+Cần lượng chất chữa cháy tăng

Trên đây là hướng dẫn lựa chọn bình chữa cháy đúng quy cách bởi công ty Thành Đạt.

Công ty chúng tôi chuyên phân phối các sản phẩm máy bơm chữa cháy Diesel, máy bơm cứu hỏa Tohatsu, bơm Lưu lượng lớn Ebara, bơm công nghiệp Pentax phục vụ công tác pccc.

LH 0913.98.58.68 để biết thêm mọi thông tin chi tiết.

Lựa chọn bình chữa cháy đúng quy cách

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.