Lựa chọn máy bơm chữa cháy tốt nhất
Máy bơm cứu hỏa chất lượng


Việc lắp đặt máy bơm chữa cháy cho hệ thống máy phòng cháy chữa cháy tại các khu chung cư, tòa nhà cao tầng, khu công nghiệp, … ngày càng được chú trọng. Để mua được các loại máy bơm phù hợp thì cần phải có một số hiểu biết nhất đinh. Bài viết dưới đây sẽ nói về các chọn máy bơm hiệu quả, tốt nhất

lua-chon-mua-may-bom-chua-chay-tot

Khi tới các cửa hàng bán máy bơm họ thường hỏi bạn cần cột áp bao nhiêu mét, lưu lượng bơm bao nhiêu m3/h… Đây là câu hỏi sẽ dễ với ai hiểu về thiết bị này nhưng không phải ai cũng biết điều đó. Sau đây Công ty Thành Đạt chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn máy bơm nước chữa cháy tốt nhất

Hướng dẫn cách chọn mua máy bơm chữa cháy tốt nhất

– Để chọn được một sản phẩm máy bơm nước chữa cháy phù hợp là Quý khách phải biết được công trình của mình cần bơm bao nhiêu lượng nước trong 1 giờ hay 1 phút để có thể dập tắt lửa khi có sự cố xảy ra một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất cố thể.

– Xác định chiều cao tính từ đầu máy bơm đến các điểm đầu phun nước chữa cháy, hay còn gọi là cột áp lực (thường tính bằng mét). Ví dụ cách tính cột áp đơn cho việc bơm cáp nước sạch : Máy bơm cần đặt gần hồ nước sau đó bơm lên bồn nước để trên nóc tòa nhà 18 tầng tương đương 54m, thì bạn phải chọn máy bơm có cột áp lớn hơn hoặc bằng 54m… đa số bạn phải chọn thông số lớn hơn 54m vì phải trừ hao do lực ma sát, các góc cút vuông cút chếch,… Trong công việc chữa cháy thì cần tính đến đường đi của ống dẫn nước sau đó tính toán cột áp trung bình tổng thể cho cả hệ thống để chọn máy bơm thích hợp.

Bạn cần lưu ý với định mức cột áp của nhà sản xuất, đó là chiều cao thẳng đứng, và nên chủ động trừ hao đi từ 10% đến 30% tùy loại sản phẩm. Và 1 mét bơm thẳng đứng tương đương với áp suất 1 bar và bằng khoảng 5 – 10 mét bơm đẩy xa.

– Chú ý đến loại dung dịch cần bơm, mỗi loại dung dịch không phải là nước sạch thì cần 1 loại máy bơm chuyên dụng khác nhau.

– Dòng điện sử dụng cho các loại máy bơm chạy bằng điện như các dòng máy bơm chữa cháy Pentax hoặc Ebara hay dòng máy sử dụng nhiên liệu Diesel sử dụng ở các khu vực không có điện sẽ sử dụng máy bơm chạy dầu hoặc chạy xăng pha nhớt như dòng máy bơm  Tohatsu.
Qua bài viết trên, việc lựa chọn  máy bơm cứu hỏa Tohatsu sẽ không còn làm khó bạn nữa. Việc lựa chọn máy bơm hiệu quả sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí  cũng như kéo dài thời gian sử dụng.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.