Lưu ý khi chọn mua máy bơm chữa cháy
Máy bơm cứu hỏa chất lượng


 Máy bơm chữa cháy, cứu hỏa có vai trò thiết yếu trong hệ thống phòng cháy chữa cháy của công xưởng, nhà máy, khu chung cư,… Hiện nay, có nhiều loại máy bơm chữa cháy khác nhau, khiến người dùng gặp không ít khó khăn trong việc chọn mua. Dưới đây là một số lưu ý khi mua máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa để các bạn tham khảo.

1. Lưu lượng, công suất

 Các vụ hỏa hoạn xảy ra rất khó lường trước được. Điều cần chú ý khi mua máy bơm chữa cháy là khả năng cung cấp một lượng nước lớn trong khoảng thời gian ngắn để dập tắt đám cháy một cách nhanh nhất. Những yếu tố như lưu lượng bơm, công suất, độ cao hút nước,… là những yếu tố rất quan trọng. Công suất của bơm chữa cháy sẽ lớn hơn công suất của máy bơm thông thường. Độ cao hút nước sẽ nhỏ hơn chỉ số ghi trên máy. Vì vậy, tùy thuộc vào mục đích sử dụng (chữa cháy ở nhà cao tầng, chữa cháy ở công xưởng,…) mà quý khách nên chọn các thông số của máy bơm cho thích hợp.

luu-y-khi-chon-mua-may-bom-chua-chay-1

                                                                                  Máy bơm chữa cháy Tohatsu

2. Vị trí lắp đặt

Khi lắp đặt máy bơm chữa cháy, tốt nhất nên chọn nơi gần nguồn cung cấp nước để đảm bảo hiệu quả hút nước tốt nhất.

3. Lựa chọn loại máy bơm chữa cháy

Ở trên thị trường Việt Nam hiện nay có 3 loại máy bơm chữa cháy phổ biến và thông dụng:

  • Máy bơm chữa cháy sử dụng dầu Diesel như dòng bơm chữa cháy Hyundai, Shibaura,…
  • Máy bơm chạy xăng như dòng bơm chữa cháy Tohatsu, Lombardini,… Dòng bơm này phù hợp sử dụng trong các xe chữa cháy lưu động
  • Máy bơm chữa cháy chạy điện như: máy bơm Pentax , Ebara… Bơm chạy bằng điện phù hợp với việc sử dụng cho hệ thống chữa cháy cố định trong nhà.

luu-y-khi-chon-mua-may-bom-chua-chay                                                                                Máy bơm chữa cháy Ebara

 Ngoài ra, trong một hệ thống chữa cháy ở các khu sản xuất, nhà kho hay khu chung cư đông người nên lắp đặt đồng thời 2 hệ thống bơm chữa cháy chạy xăng/dầu diesel và điện để sử dụng trong trường hợp cần thiết và hỗ trợ cho nhau.

4. Một số lưu ý khác

Các yếu tố như độ cao, công trình cần bảo vệ,… cũng không thể bỏ qua. Mỗi máy bơm nước sẽ có một đặc điểm riêng. Quý khách có thể tham khảo ý kiến tư vấn của người bán hàng.

 Hi vọng với những chia sẻ trên có thể giúp quý khách hàng chọn mua được một chiếc máy bơm phòng cháy chữa cháy một cách phù hợp nhất.

>> Ưu điểm của máy bơm cứu hỏa Tohatsu V82

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.