Máy Bơm Chữa Cháy Cách Vận Hành Hiệu Quả
Máy bơm cứu hỏa chất lượng


Máy bơm chữa cháy là một vật dụng không thể thiếu trong hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện nay. Để hệ thống chữa cháy hoạt động tốt thì hệ thống máy bơm chữa cháy cần phải hoạt động một cách hiệu quả. Chính vì thế mà việc vận hành máy bơm chữa cháy như thế nào cho đúng và hiệu quả là điều mà nhiều người quan tâm đến. Việc vận hành máy bơm chữa cháy hiệu quả sẽ không còn làm khó bạn khi bạn thực hiện một số điều sau

may-bom-chua-chay-va-cach-van-hanh-hieu-qua

 

1. Việc lắp đặt máy bơm chữa cháy.

+ Máy bơm nước cần được đặt gần bể nước càng sâu càng tốt và chiều sâu hút không quá 5M.
+ Vị trí đặt máy bơm cần rộng rãi , thuận tiện cho nhiều người có thể cùng thao tác.
+ Với mỗi máy có công suất khác nhau cần có những điểm đặt vào các khối bê tông khác nhau. Khối bê tông phải đảm bảo chắc chắn và chịu được lụng rung khi máy vận hành.
+ Chân máy bơm cần được cố định bằng các loại vít nở xuống nền bê tông tránh máy bị xe dịch khi chuyển động.
+ Khi lắp đặt các van nước cần được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất và khi lắp đặt cũng hoạt động đúng như vậy. Các van cần làm đúng nhiệm vụ và tác động đúng theo điều khiển của người vận hành máy.
+ Những điểm nối với nhau ở đầu hút và đầu đẩy phải đảm bảo không bị rò rỉ tránh tình trạng gây mất nước phải mồi lâu trong các trường hợp xảy ra cháy nổ.
+ Cần có thêm van thăm được và được kiểm tra liên tục trong các quá trình bảo dưỡng máy.

2. Cách vận hành máy bơm chữa cháy sao cho đúng.

+Cần kiểm tra và đổ dầu vào bình nhiên liệu trước khi khở động máy.
+ Cần kiểm tra bôi trơn và bổ sung và thay thế nếu cảm thấy cần thiết.
+ Kiểm tra và vệ sinh lại hệ thống dây dẫn điện.
+ Lượng nước trong két giải nhiệt cần phải đảm bảo.

Việc lựa chọn các máy bơm chữa cháy cần phải đảm bảo chất lượng tốt như: Máy bơm chữa cháy diesel, máy bơm chữa cháy Tohatsu, máy bơm chữa cháy Ebara, … sẽ tiết kiệm được nhiều các chi phí về bảo hành máy và hạn chế hỏng hóc. Công việc kiểm tra cũng như vận hành máy đòi hỏi người vận hành phải có chuyên môn đảm nhiệm để tránh như đánh giá sai lệch về các dòng máy chữa cháy đó, cũng như để máy vận hành theo đúng quy trình.

Hi vọng với bài viết này mọi người sẽ có thêm kinh nghiệm về việc vận hành máy bơm chữa cháy một cách hiệu quả nhất đem đến chất lượng cho công việc phòng cháy chữa cháy.

 

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.