Một số nguyên nhân gây cháy nổ
Máy bơm cứu hỏa chất lượng


Một số nguyên nhân gây cháy nổ

Một số nguyên nhân gây cháy nổ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nguy cơ cháy , nổ. Mỗi người dân hãy nâng cao ý thức để phòng chống cháy nổ an toàn hiệu quả cho cá nhân, gia đình và xã hội.

Dưới đây là một số nguyên nhân gây cháy nổ thường gặp :

-Cháy do nhiệt độ cao đủ sức đốt cháy một số chất như que diêm, dăm bào, gỗ (750800), khi hàn hơi, hàn điện, …

-Nguyên nhân tự bốc cháy: gỗ thông 250, giấy 184, vải sợi hoá học 180

-Cháy do tác dụng của hoá chất, do phản ứng hóa học: một vài chất nào đó khi tác dụng với nhau sẽ gây ra hiện tượng cháy.

-Cháy do điện: khi chất cách điện bị hư hỏng, do quá tải hay ngắn mạch chập điện, dòng điện tăng cao gây nóng dây dẫn, do hồ quang điện sinh ra khi đóng cầu dao điện, khi cháy cầu chì, chạm mach, …

-Cháy do ma sát tĩnh điện của các vật thể chất cháy với nhau, như ma sát mài, …

-Cháy do tia bức xạ: tia nắng mặt trời khi tiếp xúc với những hỗn hợp cháy, nắng rọi qua những tấm thủy tinh lồi có thể hội tụ sức nóng tạo thành nguồn.

-Cháy do sét đánh, tia lửa sét.

Một số nguyên nhân gây cháy nổ, Cháy do áp suất thay đổi đột ngột: trường hợp này dễ gây nổ hơn gây cháy. Khi đổ nước nguội vào nước kim loại nóng chảy gây nổ; bởi vì khi nước nguội gặp nhiệt độ cao sẽ bốc hơi, tức khắc kéo theo tăng áp suất gây nổ. VD: Chất pH3 bình thường không gây nổ khi có oxy, nhưng khi hạ áp suất xuống lại gây ra nổ.

Đó là một số một số nguyên nhân gây cháy nổ  trong tự nhiên, với các vụ cháy liên tiếp hiện nay theo cơ quan điều tra thì có một số nguyên nhân gây cháy nổ chủ quan lẫn khách quan.

“Hà Nội đang bước vào mùa nắng nóng, sử dụng điện nhiều gây quá tải đường dây gây chập cháy, hoặc trong quá trình sử dụng lửa, thắp hương khói, nến, vàng mã, than tổ ong… không cẩn thận. Chỉ sơ suất một tí có thể gây hậu họa khôn lường” – Giám đốc Sở CS PCCC khẳng định.

Người đứng đầu ngành CS PCCC cũng nhận định, có một nguyên nhân chủ quan gây hỏa hoạn, đó là hiện tượng, những người kinh doanh thực tế thua lỗ nhưng dùng các biện pháp khác ví dụ như mua bảo hiểm 100% rồi tạo ra các sự cố gây cháy, để trục lợi.

THANH DAT Co.,Ltd phân phối thiết bị pccc chuyê nghiệp, cung cấp các sản phẩm máy bơm chữa cháy, bơm cứu hỏa tohatsu, máy bơm Pentax, Sealand, Ebara…chất lượng hàng đầu Việt Nam.

LH 0906.222.114 để biết thêm thông tin chi tiết.

Một số nguyên nhân gây cháy nổ

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.