Khi vận hành máy bơm cứu hỏa Tohatsu nên chú ý
Máy bơm cứu hỏa chất lượng


Máy bơm chữa cháy Tohatsu là dòng máy chạy bằng xăng chuyên được sử dụng để phục vụ cho việc cung cấp lượng nước lớn để có thể dập tắt đám cháy. Chính vì thế việc vận hành sẽ là yếu tố quyết định đến chất lượng cửa máy bơm trong quá trình sử dụng. Khi thực hiện thao tác vận hành máy bơm xong cần phải chú ý một số điều để không gây ra bất kỳ sự cố nào cho máy bơm. Dưới đây là một số  chú ý bạn nên biết sau khi vận hành máy bơm cứu hỏa Tohatsu.

khi-van-hanh-may-bom-chua-chay-tohatsu-nen-chu-y

Phòng ngừa sau khi vận hành máy bơm chữa cháy Tohatsu

 1. Sau khi vận hành máy bơm xong hãy xả hết nước khỏi máy bằng cách mở khóa xả khi hoàn thành thao tác xả nước thì hãy đóng khóa lại. Chỉ cần giữ máy bơm cứu hỏa khi đã đóng khóa xả.
 2. Trước khi cất giữ máy bơn hãy xối bằng nước sạch để rữa những phế thải ra khỏi máy bơm.
 3. Goăng đệm cao su, long đen của vòi hút và vòi xả phải được vệ sinh sạch sẽ. Goăng cao su mòn có thể gây ra hiện tượng rò rỉ nước, làm kém chân không,… vì vậy phải thường xuyên kiểm tra những chi tiết này.
 4. Hỗn hợp nhiên liệu và dầu bơm chân không phải luôn luôn được nạp đầy do đó lính cứu hỏa có thể sẵn sàng sử dụng vào bất cứ lúc nào.

Chú ý:

 1. Kiểm tra định kỳ để đảm bảo chất lượng nhiên liệu nếu thấy nhiên liệu có mùi hay bị hỗn tạp thì cần phải thay dầu mới.
 2. Trong trường hợp cất giữ quá lâu thì hãy xả hết nhiên liệu khỏi khoang nổi bằng cách mở vít xả của bộ chế hòa khí( sau khi xả hết nhiên liệu hãy vít chặt vít lại).
 3. Nên xả hết nhiên liệu vào 1 cái bá sau đó đổ lại nhiên liệu quay trở lại bình nhiên liệu.

Trên đây là một số chú ý mà người sử dụng nên quan tâm đến khi sử dụng máy bơm cứu hỏa Tohatsu để giúp cho việc sử dụng máy bơm một cách hiệu quả nhất

Tin khác: Các thao tác vận hành máy bơm cứu hỏa Tohatsu

 
 • Share this post:
 • Facebook
 • Twitter
 • Delicious
 • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.