Nguyên nhân và cách phòng cháy
Máy bơm cứu hỏa chất lượng


Nguyên nhân và cách phòng cháy

Nguyên nhân và cách phòng cháy

Nguyên nhân gây cháy chủ yếu do sự cố hệ thống điện và thiết bị điện. Nguyên nhân dẫn đến cháy lớn thì có nhiều như do báo cháy chậm (từ 20 – 60 phút); xử lý ban đầu của lực lượng PCCC tại chỗ không hiệu quả; thiết bị dụng cụ PCCC thiếu hoặc hư hỏng…

Nguyên nhân và cách phòng cháy, vấn đề trước hết để phòng cháy tốt là ngay từ khi thiết kế, quy hoạch, các nhà quản lý, chủ đầu tư phải tính đến các giải pháp ngăn cháy; tạo khoảng cách an toàn PCCC giữa các công trình có nguy cơ cháy nổ cao, giữa các khu dân cư, giữa các nhà xưởng sản xuất với các khu vực, công trình xung quanh. Quá trình xây dựng, lắp đặt pccc nên sử dụng vật liệu không cháy hoặc khó cháy, không nên dùng vật liệu dễ cháy làm trần, ốp trần…

Nguyên nhân và cách phòng cháy, đối với các công trình cũ, cần có giải pháp gia tăng khả năng chịu lửa của vật liệu xây dựng như sơn chống cháy, ốp các cấu kiện sắt thép bằng bê tông, gạch cát… Trong trường hợp nhất thiết phải sử dụng vật liệu dễ cháy thì phải có biện pháp xử lý chống cháy cho các vật liệu đó như ngâm tẩm chất chống cháy.

Trong quá trình hoạt động, việc sắp xếp hàng hóa trong kho phải tính đến khả năng ngăn cháy lan như tạo khoảng cách giữa các lô hàng; sắp xếp xen kẽ giữa các lô hàng dễ cháy và các lô hàng khó cháy. Với nơi sản xuất kinh doanh và kho hàng chật hẹp, có thể dùng vải amiăng ngăn cách, thiết kế vách ngăn màng nước. Nên đào tạo từ căn bản đến nâng cao các kỹ năng về an toàn vệ sinh lao động cho người lao động và “chăm sóc” thường xuyên hệ thống phòng cháy.

Nguyên nhân và cách phòng cháy, chữa cháy kịp thời là yếu tố quan trọng giúp giảm tối thiểu thiệt hại do cháy gây ra. Cơ sở cần xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ, sử dụng thành thạo các trang thiết bị được trang bị tại cơ sở; chú ý việc canh gác vào ngày nghỉ, ban đêm. Tùy theo quy mô, lap dat pccc tính chất, vật liệu cháy mà trang bị ; cho phù hợp. Cần xây dựng hệ thống báo cháy tự động để báo cháy nhanh nhất đến cảnh sát PCCC ngay cả khi người dân không có mặt ở cơ sở.

THANH DAT Co.,Ltd phân phối thiết bị pccc chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu Việt Nam. LH 0906.222.114 để biết thêm thông tin chi tiết và báo giá cạnh tranh các sản phẩm mà Quý khách đang quan tâm.

Nguyên nhân và cách phòng cháy

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.