Những điều cần phòng ngừa khi vận hành máy bơm chữa cháy
Máy bơm cứu hỏa chất lượng


Để tránh vận hành máy bơm sai quy cách hãy đọc và làm theo những cảnh báo và những điều cần phòng tránh khi vận hành máy bơm chữa cháy dưới đây.

Nhung dieu can phong ngua khi va hanh may bom chua chay
1. CHÚ Ý:
Không khởi động hay vận hành máy bơm chữa cháy trong nhà. Khu vực hoạt động của máy bơm phía được thông gió tốt. Những khí độc hại bao gồm CO2, khí 0 màu nếu hít phải có thể dẫn đến tử vong.
Không bao giờ được chạm tay vào các bộ phận đang chuyển động. Nếu chạm vay vào bánh cóc dây đai hay bất cứ một bộ phận chuyển động nào khác trong khi động cơ đang nổ thì dễ có thể dẫn đến bị thương nghiêm trọng.
Trong khi động cơ đang chạy không bao giờ được chạm tay vào giây điện đánh lửa có điện áp cao gắn trên giắc cắm đánh lửa. Những dây điện này mang điện áp cao sẽ gây ra thương tích cho con người.
Không bao giờ được đụng chạm vào ống xả khí và bộ giảm tiếng ồn xả trong khi động cơ đang nổ hoặc trong vòng 10 phút sau khi động cơ đã dừng. Các bộ phận này rất nóng và có thể dẫn đến vụ nổ nghiêm trọng.
2.Cẩn Trọng
Không vận hành máy bơm chữa cháy ở gần những nơi có vật liệu dễ cháy nổ ( khoảng cách phải lớn hơn 3m)
Không vận hành máy bơm chữa cháy trên những đống cỏ khô. Hệ thống xả khí này rất nóng và có thể tạo ra lửa. Hãy vệ sinh khu vực sạch sẽ. Trong khi vận hành hãy kiểm tra vòi hút và vòi xả. Chúng phải không có mấu nối hay bị kẹp … Mở và đóng van xả ở tốc độ thấp.
Người nắm giữ lăng phun phải được cảnh báo trước về sự thay đổi của áp lực xả nước tạo ra từ sự thay đổi tốc độ động cơ hay sự thay đổi cài đặt van xả
Người vận hành lăng phun phải tận dụng dây đai chữ V để chống đỡ vòi và áp lực đầu phun. Rất cần thiết để hai người cầm giữ lăng phun.
Dòng nước có áp lực cao không được hướng trực tiếp về phía người bất kỳ hoàn cảnh nào.
Không bao giờ được nhìn thẳng vào đầu phin khi đang mở.
Nắp đậy của cửa hút phải được đặt đúng chỗ một cách an toàn khi máy bơm hoạt động mà không có vòi. Không được đặt ngón tay hay bàn tay vào đầu phun. Không được chạm vào bản lễ khi khuân vác.
Máy bơm chữa cháy rất nặng hãy cẩn thận trong khi khuân vác để tránh gây chấn thương và làm rơi máy. Luôn luôn làm sạch dầu tràn ra theo đúng quy cách.
Bố trí xắp đặt ắc qui, xăng dầu, và những vật liệu nguy hiểm khác phải được đặt đúng vị trí cho phép và chấp hành luật lệ địa phương về những vật liệu này.
Máy bơm chữa cháy này không được đưa ra để ứng dụng trong các công việc dân dụng, vệ sinh, tưới tiêu. Máy bơm chữa cháy có thiết kế chỉ để bơm nước, không bơm các chất lỏng dễ cháy chất lỏng hóa chất và chất ăn mòn.

Nhung dieu can phong ngua khi va hanh may bom chua chay hinh2
3. Phòng tránh sau khi vận hành máy bơm chữa cháy
Sau khi vận hành máy bơm xong hảy xả hết nước khỏi máy bơm bằng cách mở khóa xả khi hoàn thành thao tác xả nước thì hãy đóng khóa lại. Chỉ cấn giữ máy bơm chữa cháy khi đã đóng khóa xả.
Trước khi cất giữ máy bơm hãy xối bằng nước sạch để gột rửa những phế thải ra khỏi máy bơm.
Goăng đệm cao su, long đen của vòi hút và vòi xả phải được vệ sinh sạch sẽ. Goăng cao su mòn có thể gây ra hiện tượng rò rỉ nước, làm kém chân không v.v…. vì vậy phải kiểm tra những chi tiết này thường xuyên. Hỗn hợp nhiên liệu và dầu bơm chân không phải luôn luôn được nạp đày do đó lính cứu hỏa có thể sẵn sàng sử dụng vào bất cứ lúc nào.
Chú ý :
Kiểm tra định kỳ để đảm bảo chất lượng nhiên liệu nếu thấy nhiên liệu có mùi khích thích hay bị hỗn tạp thì hãy thay đầu mới. Trong trường hợp cất giữ quá lâu thì hảy xả hết nhiên liệu khỏi khoang nổi bằng cách mở vít xả của bộ chế hòa khí.
(sau khi xả hết nhiên liệu hãy vít chặt vít lại)
Xả hết nhiên liệu vào một cáci bát sau đó đổ nhiên liệu quay trở lại bình chứa nhiên liệu.
Phòng ngừa trong thời tiết lạnh
Ứng dụng dung dịch chống đông cứng.
Xả toản bộ nước khỏi máy bơm và đóng khóa lại.
Đổ khoảng 400 – 500 cc dung dịch vào hộp bơm qua cửa hút sau đó đóng nắp lại.
Khởi động sau đó kéo cần hút nước. Trong khi vận hành bơm chân không hãy mở khóa xả, máy bơm hút không khí ra. Vận hành trong khoảng 30 giây. Thao tác này sẽ phân phối dung dịch chống đông xuyên khắp máy bơm.
Sau khi vận hành, hãy đổ dung dịch chống đông vào vùng ấn định của van xả bằng cách sử dụng phễu.
Hiệu năng ắc qui bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi nhiệt độ thấp. Trọng lượng riêng của dung dịch điện phân tháp sẽ dẫn đến đông cứng dung dịch điện phân. Đễ tránh hiện tượng này hãy giữ ắc qui luôn luôn ở trạng thái được nạp đầy (trọng lượng riêng 1,280)
(Tại mức trọng lượng riêng là 1,10 thì dung dịch điện phân sẽ bị đông cứng trong khoảng – 100/140F.
Chú ý : không thể sử dụng được ắc qui nếu bị đông cứng.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.