Những nơi cần trang bị máy bơm cứu hỏa
Máy bơm cứu hỏa chất lượng


         Hiện nay, nhiều vụ cháy lớn xảy ra gây thiệt hại không nhỏ về người và của. Vì vậy, cần trang bị một hệ thống cứu hỏa để đảm bảo an toàn cho đời sống sinh hoạt và sản xuất. Máy bơm cứu hỏa là một trong những thiết bị thiết yếu trong hệ thống này. Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng cần trang bị một chiếc máy bơm cứu hỏa.

Lý do nên trang bị máy bơm cứu hỏa

         Để đề phòng rủi ro trong các khu vực trọng điểm, dễ xảy ra hỏa hoạn là một điều thiết yếu. Tuy nhiên, không ít người thắc mắc tại sao cần trang bị máy bơm cứu hỏa, trong khi đã có đội cứu hỏa hoạt động 24/24h.

         Khi cần nước cho các đường ống, lính cứu hỏa sẽ lắp một ống cứu hoả lên một vòi nước ở gần địa điểm cần chữa cháy nhất. Với áp lực nước thông thường của hệ thống cấp nước thành phố đủ để các đường ống nước cứu hoả làm việc đúng cách. Tuy nhiên, có những tình huống mà không có áp lực nước đầy đủ để các đường ống chữa cháy hoạt động được. Đó là lý do tại sao cần trang bị máy bơm cứu hỏa.

         Trang bị máy bơm cứu hoả trong hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ mang lại sự an toàn cho sự an sinh của xã hội, của nền kinh tế, hạn chế tối đa những thiệt hại về người và của nếu xảy ra hỏa hoạn.

nhung-noi-can-trang-bi-may-bom-cuu-hoa

Một số hệ thống phòng cháy chữa cháy

Những nơi cần trang bị máy bơm cứu hỏa

1. Các nhà máy sử dụng thiết bị điện, hóa chất

         Ở các khu vực như các nhà máy sản xuất phải sử dụng các thiết bị điện, hoá chất,…có nguy cơ xảy ra hoả hoạn cao. Nguyên nhân gây ra những vụ hoả hoạn này có thể do chập điện, sự bất cẩn và ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường.

2. Rừng địa phương

         Việt Nam là đất nước nằm gần khu vực xích đạo. Vào mùa hè, nhiệt độ môi trường tăng cao, cây cối khô héo làm cháy rừng ngày càng cao. Vì vậy, ở hệ thống phòng cháy chữa cháy rừng địa phương cũng rất cần đến máy bơm cứu hỏa.

3. Các khu công nghiệp, khu sản xuất, tòa nhà, cao ốc

         Hiện nay, kinh tế phát triển, các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu đô thị tập trung đông dân cư ngày càng nhiều. Điện năng sử dụng ở các khu vực này bị quá tải, các thiết bị nhiều hàng nhái, chất lượng sản phẩm ồ ạt khó kiểm soát do đó dẫn tới nhiều nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn.

nhung-noi-can-trang-bi-may-bom-cuu-hoa

Ở các khu công nghiệp, khu sản xuất cần sử dụng máy bơm cứu hỏa để đảm bảo an toàn

         Ngoài ra, ở những nơi như trung tâm giải trí, bệnh viện, khu sản xuất,.. cũng là nơi dễ xảy ra hỏa hoạn.

         Vì vậy, hệ thống phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là máy bơm chữa cháy, cứu hỏa ngày càng được quan tâm  lắp đặt để đảm bảo sự an toàn cho tài sản và tính mạng của người dân.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.