PCCC tại các cửa hàng xăng
Máy bơm cứu hỏa chất lượng


PCCC tại các cửa hàng xăng

PCCC tại các cửa hàng xăng

PCCC là tổng hợp các biện pháp, giải pháp kỹ thuật nhằm loại trừ hoặc hạn chế đến mức tối đa các nguy cơ xảy ra cháy, nổ, đồng thời tạo các điều kiện thuận lợi, phù hợp cho công tác cứu người, cứu tài sản, chữa cháy, chống cháy lan hiệu quả và làm giảm thiểu tối đa các thiệt hại do cháy, nổ gây ra .

PCCC tại các cửa hàng xăng, Các yêu cầu an toàn PCCC khi thiết kế cửa hàng xăng dầu:

Vị trí xây dựng cửa hàng xăng dầu phải thuận tiện cho việc bố trí xe ra, vào phù hợp với yêu cầu quy hoạch của khu vực; đảm bảo yêu cầu vệ sinh môi trường và an toàn phòng cháy chữa cháy.

Khoảng cách an toàn từ cột bơm và cụm bể chứa của cửa hàng tới các công trình ngoài khu vực cửa hàng không nhỏ hơn quy định.  Các hạng mục xây dựng trong cửa hàng phải đảm bảo khoảng cách không nhỏ hơn quy định.PCCC tại các cửa hàng xăng

Đường và bãi đỗ xe của cửa hàng phải phù hợp với các yêu cầu sau:

+ Chiều rộng 1 làn xe đi trong bãi đỗ xe  không nhỏ hơn 3,5m.

+ Chiều rộng 2 làn xe đi trong bãi đỗ xe không nhỏ hơn 6,5m.

+ Bãi đỗ xe để xuất nhập xăng dầu không được phủ vật liệu có nhựa đường.

– Cột bơm xăng dầu đặt trong nhà phải đặt trong gian riêng biệt, có biện pháp thông gió và có cánh cửa mở ra phía ngoài.

– Cửa hàng xăng dầu tiếp giáp với công trình xây dựng khác phải có tường bao quanh bằng vật liệu không cháy, chiều cao không nhỏ hơn 2,2m.

– Kiến trúc cửa hàng phải phù hợp với yêu cầu kiến trúc xây dựng. Cao độ mặt nền khu bán hàng phải cao hơn mặt bằng bãi để xe ít nhất 0,2m.

– Đảo bơm nên có mái che, độ cao hữu dụng của mái che không nhỏ hơn 3,6m, đảo bơm phải cao hơn mặt bằng bãi đỗ xe ít nhất 0,2m. Chiều rộng đảo bơm không dưới 1m và đầu đảo bơm phải cách mép cột đỡ mái; cột bơm ít nhất 0,5m. PCCC tại các cửa hàng xăng

– Kết cấu vật liệu xây dựng của cửa hàng phải có bậc chịu lửa I, II. Nếu có gian bán khí đốt hóa lỏng phải đảm bảo yêu cầu về khí đốt hóa lỏng.

-PCCC tại các cửa hàng xăng, Bể chứa xăng dầu của cửa hàng phải chế tạo bằng kim loại và nên có dạng hình trụ nằm ngang. Bể chứa phải được bố trí theo quy định sau đây: Không được đặt các bể chứa trong hoặc ngay dưới các gian của cửa hàng. Khi bể chứa đặt ngầm, phải tính đến khả năng bị đẩy nổi và có biện pháp chống nổi. Bể chứa đặt ngầm dưới mặt đường xe chạy phải được áp dụng các biện pháp bảo vệ kết cấu bể. Xung quanh bể chứa đặt ngầm dưới đất phải phủ đất hoặc cát mịn. Độ dày lớp phủ không nhỏ hơn 0,3m. Bề mặt phía ngoài của bể chứa đặt ngầm phải có lớp bọc chống gỉ. Nếu bể chứa đặt nổi trên mặt đất phải có đê ngăn cháy.

THANH DAT Co.,Ltd phân phối thiết bị PCCC chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng, hiệu quả, an toàn. Công ty chúng tôi phân phối các thiết bị PCCC như : cuộn vòi chữa cháy, các loại, van , lăng phun, họng tiếp nước chữa cháy, máy bơm chữa cháy, bơm Tohatsu, bơm Pentax, Ebara, Sealand…chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng, giá cạnh tranh!

LH 0906.222.114 để biết thêm thông tin chi tiết và báo giá cạnh tranh.

PCCC tại các cửa hàng xăng

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.