Quy trình giải quyết sự cố khi xảy ra hỏa hoạn
Máy bơm cứu hỏa chất lượng


         Khi xảy ra hỏa hoạn, nhiều người lúng túng không biết nên làm gì để chữa cháy. Vì vậy, mỗi người cần trang bị cho mình một kiến thức nhất định để đối phó với “bà hỏa”. Dưới đây là quy trình giải quyết sự cố cháy một cách khẩn trương nhất.

         Khi hỏa hoạn xảy ra, trước tiên cần báo động cho mọi người biết. Có thể sử dụng hệ thống báo cháy tự động, kẻng hoặc tri hô.

         Ngắt nguồn điện ở khu vực cháy.

         Tổ chức sơ tán mọi người, cứu người bị nạn và di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy.

 quy-trinh-giai-quyet-su-co-khi-xay-ra-hoa-hoan

Khi phát hiện có dấu hiệu cháy, cần báo động cho mọi người biết

         Tổ chức lực lượng sử dụng tại chỗ để dập tắt đám cháy.Nếu tình trạng cháy lớn không thể kiểm soát được, cần gọi điện báo cháy cho đội chữa cháy chuyên nghiệp gần nhất hoặc báo về trung tâm chữa cháy của thành phố (Số điện thoại: 114).

         Ngăn chặn phần tử xấu lợi dụng hỏa hoạn để lấy cắp tài sản. Ngoài ra, cần giữ gìn trật tự để quá trình chữa cháy diễn ra thuận lợi.

         Khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tới, cần phối hợp chặt chẽ với lính cứu hỏa để cứu chữa đám cháy. Hướng dẫn nơi đỗ xe chữa cháy, nguồn lấy nước chữa cháy một cách nhanh chóng nhất.

quy-trinh-giai-quyet-su-co-khi-xay-ra-hoa-hoan-2

Phối hợp với lực lượng chữa cháy để cứu chữa đám cháy

         Triển khai lực lượng bảo vệ hiện trường cháy sau khi dập tắt được đám cháy.

        Ý thức trách nhiệm đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy. Mỗi người nâng cao thêm một chút ý thức đề cao cảnh giác và thực hiện cơ bản đúng và đủ các nội dung khuyến cáo cháy thì, sẽ góp phần tích cực và hiệu quả an toàn trong công tác phòng cháy chữa cháy.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.