Quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy
Máy bơm cứu hỏa chất lượng


Quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy

Quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy

Quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy, báo khói là một quy trình khép kín. Khi có hiện tượng về sự cháy (chẳng hạn như nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa) các thiết bị đầu vào (đầu báo, công tắc khẩn) nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trung tâm báo cháy. Tại đây trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy (thông qua các zone) và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn), các thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.

Quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy, Hệ thống bao gồm : Tủ trung tâm báo cháy , các đầu dò cảm biến như cảm biến ga, cảm biến nhiệt gia tăng, đầu báo khói. Khi nhận thấy ga bị dò, nhiệt độ tăng, khói… Các đầu dò này báo về thiết bị trung tâm, thiết bị trung tâm xử lí và truyền tín hiệu đến báo động đầu ra như chuông báo động, đèn báo cháy.

Sơ đồ của hệ thống báo cháy, quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy :

1.

6. Bộ phận kích hoạt hệ thống bằng tay

2. Hệ thống ống dẫn

7. Đồng hồ chỉ thị chế độ hoạt động

3. Vòi phun

8. Đầu dò, đầu báo

4. Màn hình hiển thị

9. Màn chắn lửa

5. Chuông báo

10.Tủ trung tâm

THANH DAT Co.,Ltd cung cấp các sản phẩm phục vụ công tác pccc chuyên nghiệp nhất, uy tín nhất, giá cạnh tranh nhất hướng dẫn Quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy.

Quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.