Tại sao lắp đặt thiết bị PCCC lại cần thiết
Máy bơm cứu hỏa chất lượng


Thiết bị PCCC là một vật dụng không thể tách rời với những công trình lớn như các khu chung cư, trường học, nhà máy thiết bị phòng cháy đảm bảo an toàn cho mọi nguy cơ cháy nổ, hạn chế thiệt hại về người và của.

Tại sao lắp đặt thiết bị PCCC lại cần thiết

Trước những vụ cháy xảy ra gây nhiều thiệt hại về của cải cho con người, các hệ thống phòng cháy đã ra đời nhằm ngăn chặn hiểm họa từ lửa, bằng việc lắp đặt các thiết bị phòng cháy người ta có thể dập cháy một cách có hệ thống và hiệu quả cao hơn, một trong những phương pháp để hạn chế cháy nổ là lắp đặt các thiết bị báo cháy, với các thiết bị báo cháy con người có thể phát hiện ra cháy khi mới bùng phát, từ đó sẽ dập cháy bằng các thiết bị chữa cháy như phun nước hay dùng bình cứu hỏa, máy bơm chữa cháy,…. thiết bị pccc

Một hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy bao gồm một hệ thống báo cháy kết hợp với thiết bị pccc giúp nhận biết để phòng cháy và chữa cháy kịp thời là cần thiết để bảo vệ an toàn tính mạng, giảm thương tích và thiệt hại về con người tải sản vì thế điều đầu tiên để phát hiện đám cháy đầu tiên chúng ta cần phải có một hệ thống báo cháy.

Chúng ta cần phải lắm đặp các thiết bị báo cháy trong hộ gia đình như:

– Lắp đặt thiết bị báo cháy trong các phòng ngủ.
– Lắp đặt thiết bị báo cháy trong nhà bếp: Vì nấu nướng là nguyên nhân chính gây ra rất nhiều các vụ hỏa hoạn hiện nay. Lắp đặt chuông báo cháy ít nhất 7m từ các dụng cụ nấu ăn để ngăn chặn những báo động phiền toái.
– Lắp đặt thiết bị báo động cháy ở hành lang

– Lắp chuông báo trên trần hành lang bên ngoài phòng ngủ.

– Lắp đặt thiết bị báo cháy ở khu sinh hoạt

Đối với các công ty doanh nghiệp cần lắp đặt các hệ thống báo cháy:

– Lắp đặt hệ thống báo cháy khu vực hút thuốc.

– Lắp chuông báo trên trần hành lang bên ngoài phòng làm việc.

– Được lắp đặt chuông báo cháy tại phòng bảo vệ, các phòng cơ quan…

Việc lắp đặt các thiết bị phòng cháy cũng cần phải lưu ý vì thông thường sau khi hệ thống báo cháy được khởi động thì tức là có đám cháy xảy ra việc cần làm lúc này là dập đám cháy bằng các thiết bị phòng cháy chữa cháy được trang bị gần khu vực cần thiết.

– Đối với các bình cứu hỏa cần phải để những nơi dễ quan sát: Cầu thang, trong phòng ngủ, nơi gần cửa ra vào tại các phòng ban ( đối với công ty doanh nghiệp ), cũng như là phòng ngủ ( đối với hộ gia đình).

– Lắp đặt ở những nơi khô ráo, thoáng gió, tránh những nơi có ánh nắng và bức xạ nhiệt mạnh, nhiệt độ cao nhất là 50 độ C.
Ngoài ra điều cần làm khi có đám cháy xảy ra là phải nhanh chóng gọi điện cho lực lượng phòng cháy chữa cháy, lực lượng làm công tác phòng cháy chữa cháy để nhanh chóng được cứu hộ kịp thời tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra cho con người và tài sản. Nhưng việc lắp đặt một hệ thống phòng cháy chữa cháy là khâu quan trọng nhất quyết định được hậu quả để lại sau mỗi đám cháy. Vì thế để sử dụng các thiết bị phòng cháy chữa cháy an toàn và hiệu quả chúng ta cần đến những đội ngũ chuyên trách trong việc lắp đặt không nên tự ý lắp đặt điều khi chưa có hiểu biết.

Vậy lắp đặt thiết bị pccc, máy bơm cứu hỏa Tohatsu V82 là điều rất cần thiết và quan trọng đối với mỗi gia đình, các nhà máy, xí nghiệp, …

–> Xem thêm: Chuyên cung cấp các thiết bị PCCC chất lượng

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.