Tầm quan trọng của máy bơm chữa cháy trong xã hội
Máy bơm cứu hỏa chất lượng


Cháy, nổ, hỏa hoạn là những điều không thể biết trước được. Chỉ cần một sự cố nhỏ trong quá trình hoạt động đều có thể xảy ra cháy. Nếu không được dập tắt kịp thời thì sẽ để lại hậu quả nghiêm trong về người và tài sản. Do đó cần phải dự phòng một máy bơm chữa cháy để hạn hện hậu quả từ vụ cháy, từ đó cho thấy tầm quan trọng của máy bơm chữa cháy trong xã hội.

tam-quan-trong-cua-may-bom-chua-chay-trong-xa-hoi-hinh-1

Đối tượng nên trang bị máy bơm chữa cháy như :
Doanh nghiệp sản xuất, nhà máy thủy điện: Ở những nơi này có nhiều máy móc thiết bị sản xuất. Trong quá trình hoạt động sản xuất có thể do va đập máy móc hoặc chập điện nên dễ gây ra cháy nổ. Do đó cần phải có hệ thống chữa cháy dự phòng và trang bị một máy bơm chữa cháy có công suất lớn như máy bơm chữa cháy Ebara.
Rừng: Có nhiều cây, nắng nóng kéo dài có thể đốt cháy những lá khô. Nếu không kịp thời dập tắt thì cháy sẽ lan rộng và ảnh hưởng đến những động sinh sống trong đó.
Chữa cháy rừng
Dùng máy bơm chữa cháy rừng
Bệnh viện, trường học: là những khu đông nguời. Nếu cháy sẽ làm ảnh hưởng đến các thiết bị máy móc ý tế, dạy học và những người bệnh, học sinh.
Căn hộ chung cư, toàn nhà, cao ốc: Cháy xảy ra ở đây thường do nổ ga, chập điện. Ở những khu vực này rất nhiều người nên khi hỏa hoạn xảy ra thì cần phải sơ tán dân kịp thời và đồng thời sử dụng máy bơm nước chữa cháy để phun nước nhằm hạn chế cháy lan rộng. Nếu cháy lớn thì cần phải gọi ngay cho bên chữa cháy tự động để được giúp đỡ.
Khu vui chơi giải trí.
Tại sao cần phải trang bị máy bơm chữa cháy cho những khu vực trên?
Lí do đơn giản nhất đó là an toàn tính mạng cho con người cũng như bảo vệ nơi sống cho động vật và thực vật trong rừng. Đấy chỉ là nỗi lo vô hình nếu không có giải pháp phòng tránh hiệu quả và cách khắc phục hậu quả hợp lý khi hỏa hoạn xảy ra.
Vì vây, để phòng cháy nổ hỏa hoạn xảy ra cho các khu vực trọng điểm, dễ xảy ra hỏa hoạn cần phải có một , hợp lý và phải kịp thời dập tắt được đám cháy. Theo như thống kế từ những vụ hỏa hoạn xảy ra trong nhiều năm trước đây thì ở các khu vực dễ xảy ra cháy nổ như các nhà máy sản xuất phải sử dụng các thiết bị điện, hóa chất, là những nơi có nguy cơ xảy ra cháy nổ cao. Hỏa hoạn xảy ra chủ yếu do chập điện, sự bất cẩn và ảnh hưởng nhiệt độ môi trường.
Những lí do xảy ra hỏa hoạn
Hỏa hoạn do tự nhiên: Việt Nam là đất nước nằm gần khu vực xích đạo do vậy vào mùa hè nóng bức, nhiệt độ tăng cao cây cối héo khô dẫn đến nguy cơ cháy rừng. Nếu không rập tắt kịp thời thì thiệt hại gây ra sẽ rất lớn.
Hỏa hoạn do con người tạo ra: Với sự phát hiển của xã hội, các ngành thủ công nghiệp ngày càng nhiều và xuất hiện nhiều nhà máy, công ty, khu công nghiệp, khu chế xuất tập trung đông dân cư dẫn đến điện năng quá tải, các thiết bị hàng nhái, hàng kém chất lượng sản phẩm ồ ạt khó kiểm soát do đó dẫn tới nguy cơ cháy nổ cao.
Ý thức của mỗi con người cũng là một phần quan trọng. Mỗi người cũng đều phải trang bị kiến thức phòng cháy chữa cháy tốt. Các cơ quan tổ chức phải luôn đảm bảo an toàn tính mạng cho người lao động.
Hãy trang bị cho gia đình, công ty mình một máy bơm chữa cháy tốt nhất khi bạn đã thấy tầm quan trọng của máy bơm chữa cháy trong xã hội.

Đọc thêm: Phòng cháy chữa cháy tại nhà dân

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.